Trồng rừng để tiếp nối và gìn giữ cho thế hệ sau

Nhờ sự chung tay cùng trồng rừng của bạn trong sự kiện “One Thousand Trees Back To Nature – 1000+ cây xanh trao về Đất Mẹ” vào tháng Tư vừa qua mà 1000 cây xanh sẽ được ươm trồng tại rừng phòng hộ Xuân Liên.
 
Kuak luôn biết ơn bạn vì đã đồng hành. Sau sự kiện, toàn bộ kinh phí thu được đã chuyển cho Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia để chọn cây giống và chuẩn bị cho hành trình trồng rừng.
 
Kuak đã từng chia sẻ, cây xanh sẽ được trồng vào tháng 8/2021 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên thời gian trồng rừng được dời sang tháng 3/2022.

 

1000 cây xanh sẽ được trồng tại rừng Xuân Liên

 

 
Dự án One Thousand Trees Back To Nature – 1000+ cây xanh trao về Đất Mẹ được Công ty sở hữu thương hiệu Kuak – Cường Thuận Phát, kết hợp với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã tổ chức Chiến dịch gây quỹ mang tên “Bán áo sơ mi gây quỹ trồng rừng”.
 
Chiến dịch gây quỹ bước đầu đã đóng góp được 1000 cây tại Rừng Xuân Liên. Với thông điệp nhắn nhủ đầy ý nghĩa “Tiếp nối gìn giữ cho thế hệ sau” – Cường Thuận Phát hi vọng rằng có thể đáp lại môi trường một lời biết ơn, mong muốn ươm trồng được 1000 cây xanh hoặc hơn thế nữa.

 

BBtex và sự kiện bán áo sơ mi gây quỹ trồng rừng

 

Dự án không chỉ được khởi tạo nhằm trao trả phần nào những gì thế hệ chúng ta đã lấy của thiên nhiên, mà còn để lại đất mẹ tươi đẹp cho thế hệ sau này. Bên cạnh đó, trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến một cách phức tạp như hiện tại và vẫn còn vô vàn nguy cơ bùng phát các đại dịch tiềm ẩn trong tương lai đến từ chính hành vi tàn phá thiên nhiên.

 

BBtex và sự kiện bán áo sơ mi gây quỹ trồng rừng

 

Theo WHO, 70% các bệnh truyền nhiễm ở người trong thời gian gần đây là bệnh có nguồn gốc động vật. Hơn 850.000 loài virus gây bệnh mà chúng ta chưa biết, trong tổng số 1,7 triệu loại virus chưa được phát hiện có thể đang tồn tại trong thiên nhiên hoang dã. Việc thiên nhiên bị tàn phá, làm tăng cơ hội con người tiếp xúc với virus và do vậy càng dễ xảy ra dịch bệnh.
 
Trồng rừng đặc dụng, đầu nguồn tại các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam như Xuân Liên lại càng hiệu quả bởi đây là những khu rừng không chỉ có chức năng sinh thái to lớn giúp đảm bảo an ninh sinh thái quốc gia mà còn có chức năng phòng bộ, điều tiết nước, đảm bảo năng xuất mùa vụ, góp phần đảm bảo an ninh lương thực. Với Kuak, trồng rừng không chỉ là trồng một cây xanh mà còn mang ý nghĩa là trồng một tình yêu, gieo một hạt giống vì một thiên nhiên khỏe mạnh.

 

trồng rừng Xuân liên

 

Góp cây trồng rừng Xuân Liên chính là một trong những hoạt động thực thi Trách Nhiệm Xã Hội và Trách Nhiệm Môi Trường mà Cường Thuận Phát lựa chọn. Thông qua đó, cùng nỗ lực góp phần chung tay ngăn ngừa đại dịch một cách bền vững hơn.
 
Nhân dịp này, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Quản Lí Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên đã hỗ trợ một phần cây giống cho đợt này, cảm ơn Inn SaiGon đã đồng hành hỗ trợ địa điểm để chiến dịch gây quỹ được diễn ra một cách thuận lợi.

GIỮ KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Đăng ký để nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi phân phối trực tiếp đến hộp thư của bạn