Top 10 mẫu vest nam lịch lãm nhất 2019

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT MẬT ONG BỊ NHIỄM ĐƯỜNG MÍA? HAY MẬT ONG ĐƯỢC THU HOẠCH TỪ VIỆC CHO ONG ĂN ĐƯỜNG?

LÀM SAO ĐỂ MUA ĐƯỢC MẬT ĐẠT TIÊU CHUẨN VÀ TỰ NHIÊN NHƯ MẬT ONG RỪNG?

Việc kiểm tra mật ong có chất lượng hay không cần kiến thức chuyên môn.
Cách thức thử dân gian đều không có cơ sở khoa học (giấy quyến, cọng hành... chỉ cho thấy mật ong có sánh đặc hay không vì sánh đặc tới một độ đậm đặc nhất định thì mật có thể lăn trên vải, giấy hoặc làm thay đổi màu sắc của cọng hành..)
 
Thậm chí các cơ quan quản lý thực phẩm tại Việt Nam bắt buộc doanh nghiệp kiểm đường mía (sucrosa) để đảm bảo mật ong thật cũng không phải là biện pháp đúng đắn. Vì vấn đề ngành ong Việt Nam nói chung là người nuôi ong không trộn đường mía vào trực tiếp trong mật ong mà họ cho ong ăn thật nhiều đường ngay tại thời điểm quay mật để tăng năng suất. Một khi ong đã ăn đường để tạo mật, hệ thống tiêu hoá của con ong đã phân tích đường mía (sucrosa) hay còn gọi là đường kép thành hai dạng đường đơn Glucose và Fructose vốn là 2 chất ngọt có trong mật ong tự nhiên.

Cho nên khi các cơ quan quản lý kiểm tra đường mía sẽ không bao giờ tìm thấy trong hầu hết mật ong trên thị trường. 

Do đó, theo tiêu chuẩn các nước Châu Âu và Mỹ, các nhà nhập khẩu ở các nước này không bao giờ yêu cầu kiểm tra đường mía (sucrosa) vì điều đó không có ý nghĩa gì trong việc loại bỏ mật ong kém chất lượng. Tiêu chuẩn họ đưa ra kiểm là C4 sugar thay vì kiểm đường mía đơn thuần. C4 giúp cơ quan chức năng truy xuất lại nguồn ngốc chất ngọt Glucose và Fructose trong mật ong đến từ đâu? Nếu người nuôi ong cho con ong ăn đường để thu mật, thì chỉ tiêu C4 kiểm tra trên lô mật đó sẽ thể hiện rất trung thực và chính xác việc làm này dù kết quả kiểm tra đường mía là 0%.

Tiêu chuẩn chung cho phép C4 trong mật <7%. Nếu C4>7% thì mật ong đó được xem là mật kém chất lượng.

Đối với mật ong nuôi với chỉ tiêu C4= 0% cho thấy mật ong này hoàn toàn đến từ thiên nhiên (giống như khái niệm mật ong rừng). Mật ong rừng có khuyết điểm độ nước trong mật ong thường không đạt chuẩn để đảm bảo mật ong sử dụng được lâu và an toàn cho sức khoẻ, tránh việc nhiễm khuẩn gây hại.

GIỮ KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Đăng ký để nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi phân phối trực tiếp đến hộp thư của bạn